1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

TP.HCM: Cần phải tháo dỡ nhiều chung cư đã xuống cấp

Thảo luận trong 'Họp Chợ Dịch Vụ Nhà Ở' bắt đầu bởi caotu91, 17/9/18.

 1. caotu91

  caotu91 VIP

  Tham gia ngày:
  3/1/18
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mới đây, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay thành phố có nhiều cụm chung cư cũ mặc dù không phải cấp D nhưng đã xuống cấp và hỏng nặng, làm xấu vẻ cảnh quan đô thị và cần phải tháo dỡ để xây mới.
  Xem thêm: Mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần những thủ tục gì?
  Rà soát toàn bộ các chung cư cũ
  [​IMG]
  TP.HCM: Cần phải tháo dỡ nhiều chung cư đã xuống cấp
  Trước đó, TP.HCM cũng đã hoàn tất việc rà soát, kiểm tra, phân loại và kiểm định chất lượng 474 chung cư cũ (573 lô) xây trước năm 1975 trên địa bàn. Tuy nhiên mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị này đã kiến nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu, bổ sung quy định cải tạo, xây lại nhà chung cư không thuộc cấp D nhưng đã bị hư hỏng, xuống cấp, cần phải tháo dỡ để chỉnh trang đô thị. Theo đó, việc thực hiện sẽ chỉ cần có sự đồng thuận của tối thiểu 80% chủ sở hữu nhà chung cư.
  Nằm trong danh sách những dự án này phải kể đến: Dự án chung cư Thanh Đa (quận Bình Thạnh), chung cư Tân Phước (quận 11), chung cư Ngô Gia Tự, Ấn Quang (quận 10), chung cư Viền Đông (quận 5), cư xá Vĩnh Hội (quận 4)…
  Các phương án tháo dỡ
  Nếu theo quy định hiện hành hiện nay, sẽ có 2 cách tháo dỡ để xây mới chung cư.
  • Cách 1: 100% chủ sở hữu chung cư đồng ý. Tuy nhiên cách làm làm này không mấy khả thim trừ trường hợp nhà đầu tư mua lại 100% căn hộ chung cư.
  • Cách 2: Sẽ áp dụng theo phương thức chỉnh trang đô thị. Cụ thể, việc thực hiện sẽ như một dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch, bao gồm: Thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng như Luật Đất đai đã quy định. Trong đó, thời gian thỏa thuận, vận động và thuyết phục người dân thường sẽ rất lâu, thậm chí không thực hiện được.
  Cũng theo thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, theo thống kê mới nhất, thành phố đã hoàn tất việc kiểm tra, rà soát, phân loại và kiểm định chất lượng 474 chung cư cũ xây trước năm 1975. Trong số này có15 chung cư cấp D; 115 chung cư cấp C; 332 chung cư cấp B; 12 chung cư không cần kiểm định do đã cải tạo, chuyển mục đích sử dụng hoặc đã và đang di dời.
  Nguồn: https://tapchimuabannhadat.com/tp-hcm-can-phai-thao-nhieu-chung-cu-da-xuong-cap/
   
: nhà đất

Chia sẻ trang này